IT Travelers Go 2011: “Bay” tại nhà thờ hồi giáo Istiqlal Mosque

…Cuộc hành trình tiếp theo của chúng tôi là nhà thờ hồi giáo Istiqlal Mosque!

Sau khi rời bảo tàng Monas, theo kế hoạch Hương và Linh đi tới khu mua sắm Taman Mini Indonesia còn Tôi và Tùng thì tới Istiqlal Mosque, đây là nhà thờ hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á và cũng là điểm du lịch văn hóa nổi tiếng ở Jakarta. Nhà thờ được xây dựng trong vòng sáu năm từ năm 1961 -1967. Điều đặc biệt về kiến trúc ở đây chính là toàn bộ kết cấu chính được làm hoàn toàn bằng một đá cẩm thạch trắng đã tạo nên một di sản mang đậm nét văn hóa Đạo hồi.

Ấn tượng đầu tiên về nơi đây chính là khuôn viên rộng rãi, thoáng mát được bao bọc bởi hồ nước chung quanh. Vừa bước vào cửa, chúng tôi được hướng dẫn cởi bỏ dày dép cũng như khoác lên mình bộ trang phục Đạo Hồi dành cho khách du lịch.

Trông chúng tôi chẳng khác nào những tín đồ tu hành thứ thiệt! 

Chúng tôi đi thăm quan xung quanh khu vực cầu nguyện bên ngoài, có tới 2 khoảng sân rất rộng được lót gạch ống chỉnh chu và sạch sẽ, tôi cũng tranh thủ nhờ Tùng chụp vài tấm hình theo phong cách bay khá ấn tượng.

 
Nhìn có giống trường quay của Hollywood không nào! ^_^

Photographer Trọng Tùng có khác, chụp tấm nào là chất tấm ấy! :)

Càng đi vào trong, chúng tôi càng bị mê hoặc bởi công trình kiến trúc hoành tráng này. Nhất là tại thánh đường trung tâm, tôi thật sự choáng ngợp khi đứng trước một không gian lễ đường rộng lớn với mái vòm và các trụ cột khổng lồ, sáng bóng!

Tôi miệt mài chụp lấy chụp để cho tới khi chiếc thẻ nhớ Transcend 8GB không còn một chỗ trống mới thôi!

Và chúng tôi lại tiếp tục đi…

Nhớ VOTE cho GPS và đội Việt Nam tại đây nhé: http://www.ittravelersgo.com/index.php?option=com_contestgallery&view=blog&round=4&Itemid=28&lang=vi

Khuyến nghị sử dụng phương pháp share qua email, nếu share qua mạng xã hội thì cần tắt chặn popup của trình duyệt!

Cám ơn các bạn đã ủng hộ!

Mr. Giải Pháp Số

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

No comments.

Leave a Reply