IT Travelers Go 2011: Agra cổ kính và huyền bí

Chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình từ Delhi tới Agra, nơi có một trong 7 kỳ quan thế giới là ngôi đền Taj Mahal tráng lệ…

5 tiếng đồng hồ ngồi trên xe hơi là một cực hình đối với tôi, thế nhưng khao khát khám phá và chia sẻ đã chiến thắng tất cả. Tôi cố gắng ngủ để giết thời gian tuy nhiên cảnh vật hai bên đường lại kéo mí mắt của tôi mở to hơn! Agra hầu như không có nhà cao tầng, chỉ có những công trình đền đài đan xen những kiến trúc nhà cửa cổ kính và cũ nát, màu thời gian cũng được in đậm trên mỗi gương mặt người dân nơi đây.

 

Do thời gian có hạn, chúng tôi tranh thủ sạc pin cho các thiết bị công nghệ ngay trên xe hơi để chuẩn bị cho buổi chiều tới đền Taj Mahal. Bộ sạc và cáp đa năng Innergie thực sự trở thành trợ thủ đắc lực của chúng tôi trong hoàn cảnh này.

Chúng tôi tới Khách sạn Rajmahal vào lúc 13h chiều cùng ngày…

Ở Agra không có nhiều nhà hàng nên việc chọn một nơi ăn ngon, hợp khẩu vị không phải dễ dàng. Theo sự gợi ý của anh tài xế, chúng tôi ghé vào nhà hàng Maya gần cổng vào khu đền Taj Mahal, cả đội được một bữa trưa khá ngon miệng! Một trải nghiệm ẩm thực Ấn Độ thú vị (không đến nỗi “đáng sợ” như mọi người hù dọa trước khi lên đường ^_^)

15h, chúng tôi bắt đầu tiến vào khu đền Taj Mahal … Câu chuyện về con Lạc đà và những anh chàng bán hàng lưu niệm vui tính sẽ được tôi kể trong phần sau nhé!

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

No comments.

Leave a Reply