Tinh thần doanh nhân – Trọng tâm vào những yếu tố nhỏ nhất có thể phát sinh lợi nhuận

Sau buổi gặp gỡ với anh bạn Hoàng Tâm (CEO VHT Mobile) trưa ngày 04/03/2014 tại Trung Nguyên Coffee thì tôi chợt phát hiện ra một điều thú vị khiến tôi không thể dừng việc chia sẻ ngay và liền cảm xúc này tới các bạn!

 

Tâm VHT

 

Câu chuyện của chúng tôi thì chẳng có gì ngoài vài ba vấn đề bé tí về công nghệ, mobile, web, blog… những thứ tưởng chừng như chỉ dành cho dân kỹ thuật chứ không phải cho dân kinh doanh, quản lý.


Tôi quen Tâm VHT cũng ngót 4, 5 năm nhưng trong hàng chục lần gặp gỡ thì lần nào cũng vậy, Tâm VHT luôn khéo léo đưa tôi vào một vấn đề kinh doanh mà anh đang quan tâm mặc dù theo quan điểm của tôi và nhiều người thì nó chẳng mang lại lợi nhuận bao nhiêu: Đơn cử vấn đề hôm nay là kiếm tiền từ blog.

 

Thông thường để kiếm tiền từ blog thì bạn cần phải có một chiến lược xây dựng nội dung dài hạn, kết hợp với một vài kỹ thuật về nền tảng, SEO, marketing… và thời gian để đạt độ chín có thể mất đến vài năm. Tuy nhiên với quan điểm của một doanh nhân thì phải làm sao để tối ưu hóa việc phát sinh lợi nhuận song song với công tác nội dung, kỹ thuật để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định. Đây chính là điểm mấu chốt mà với hơn 5 năm kinh nghiệm chơi blog tôi vẫn còn đang loay hoay chưa tìm ra giải pháp.

 

Chia sẻ lợi nhuận:

Về giải pháp thì có nhiều nhưng việc CHIA SẺ LỢI NHUẬN lại là tiêu chí mà các doanh nhân thường đặt lên hàng đầu. Đây là một tư duy khác biệt nhất mà tôi thấy được giữa một người có thiên hướng kinh doanh và một người có thiên hướng kỹ thuật. Với 1000 đồng lợi nhuận thì một doanh nhân sẵn sàng chia sẻ 70% (700 đồng) cho đối tác để họ duy trì hệ thống kiếm tiền cho mình. Việc của họ không phải là giành 70% lợi nhuận mà là đi thuyết phục 700 đối tác khác triển khai hệ thống cho mình.

 

Thế đấy, điều mà tôi cảm thấy thú vị chính là việc anh ta biết trọng tâm vào những yếu tố nhỏ nhất có thể phát sinh lợi nhuận cũng như cách nhân rộng cái nhỏ đó thành một cái lớn hơn!

 

Chúc bạn thành công,

Dũng Gờ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

2 Responses to “Tinh thần doanh nhân – Trọng tâm vào những yếu tố nhỏ nhất có thể phát sinh lợi nhuận”

 1. Phuong Le

  Mar 07. 2014

  Thích nhất khoản chia sẻ lợi nhuận, mô hình tiếp thị liên kết sẽ bùng nổ.

  Reply to this comment
 2. sua may giat

  Mar 20. 2014

  Trọng tâm nằm ở chổ chia sẻ lợi nhuận có đúng không nhỉ.
  “Việc của họ không phải là giành 70% lợi nhuận mà là đi thuyết phục 700 đối tác khác triển khai hệ thống cho mình.”

  Reply to this comment

Leave a Reply