Phỏng vấn Vietnamnay

Như tin đã đưaNgày 19/7, Công ty cổ phần Thương mại Điện tử Vietnamnay ra mắt trang vietnamnay.com. Đây là trang thương mại điện tử (TMĐT) quản trị, liên kết hệ thống 63 website TMĐT của 63 tỉnh thành trong cả nước.

Giải Pháp Số tình cờ làm quen được với một quản lý cấp cao bên Vietnamnay nên đã chủ động thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn nhằm mục đích tìm hiểu sâu hơn cũng như mang đến cho độc giả một cái nhìn tổng quan nhất về Vietnamnay.

————-

Xin chào!
Mình xin hỏi đại diện Vietnamnay một số vấn đề như sau:

Giải Pháp Số: Sứ mệnh, mục tiêu của VIETNAMNAY?

Vietnamnay: VIETNAMNAY không phải là “thiên sứ”, VIETNAMNAY là “Nhân sứ”. Thiên sứ phục vụ ước vọng, còn nhân sứ phục vụ nhu cầu. VIETNAMNAY tìm hiểu và mong đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp. Mục tiêu của VIETNAMNAY là liên kết các doanh nghiệp VN để tạo sức mạnh cộng đồng.

Giải Pháp Số: Hệ thống website của VIETNAMNAY.COM có những sự khác biệt nào vượt trội hơn so với các website khác trong cùng lĩnh vực?
Vietnamnay: Phía sau của web VIETNAMNAY là một hệ thống cơ sở dữ liệu đồ sộ, VIETNAMNAY sử dụng phần mềm thống kê và phân tích dữ liệu với các chuyên gia, cố vấn nhiều kinh nghiệm để phân tích hỗ trợ doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa của VN hiện nay chưa có đủ điều kiện thiết lập bộ phận phân tích thông tin riêng. Đây là một lĩnh vực khá mới mẻ với doanh nghiệp VN nhưng là một lĩnh vực đã và đang đem lại nhiều tỷ cho các doanh nghiệp trên thế giới.

Giải Pháp Số: Định hướng & Kế hoạch triển khai Online Marketing của Vietnamnay từ giờ đến cuối năm 2011?
Vietnamnay: Trong một nửa đầu năm 2011, VIETNAMNAY đã số hóa được 60% cơ sở dữ liệu và đang phấn đấu nạp đủ “thóc” để đón “gió xuân” cho “cối xay” hoạt động.

Giải Pháp Số: Hiện nay thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam chủ yếu tập trung vào 3 thành phố lớn: Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng. VIETNAMNAY muốn phát triển TMĐT tới hết 63 tỉnh thành trên toàn quốc liệu có khả quan? VIETNAMNAY có thể đưa ra phân tích chiến lược về vấn đề này bao gồm những thuận lợi, khó khăn và cách khắc phục?
Vietnamnay: VIETNAMNAY với định hướng tạo ra một mẫu web nền cho các doanh nghiệp chưa có đủ điều kiện về tài chính và nhân sự để phát triển web riêng có thể sử dụng và từng bước làm quen với TMĐT. Do đó với các tỉnh và thành phố ngoài 3 tỉnh thành phố mà bạn vừa nhắc tới VIETNAMNAY là một cơ hội đối với các doanh nghiệp có mong muốn hướng tới TMĐT. Mục tiêu của VIETNAMNAY là kết nối chứ không “trói buộc”. VIETNAMNAY tạo sự tiện dụng cho doanh nghiệp để dẫn dắt họ tình nguyện cùng tham gia. Đây là một chiến lược dài hạn đòi hỏi những bước đi phù hợp với từng thời điểm. VIETNAMNAY rất mong nhận được sự tư vấn thêm của bạn trước mỗi khó khăn sắp tới.

Giải Pháp Số: Hình thức thu lợi nhuận của VIETNAMNAY có điểm gì mới ngoài việc triển khai bán quảng cáo và gian hàng trực tuyến giống như hầu hết các website TMĐT hiện nay?
Vietnamnay: VIETNAMNAY hướng tới là một trang cộng đồng của doanh nghiệp. Bởi vậy, lợi nhuận chưa phải là mục tiêu chính, tuy nhiên chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Giải Pháp Số: Lợi ích của người dùng cũng như doanh nghiệp khi tham gia sử dụng dịch vụ, tiện ích của VIETNAMNAY?
Vietnamnay: Xin chỉ trả lời riêng quan hệ giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, còn thực chất VIETNAMNAY rất đa dạng các mối quan hệ đan xen, do đó các lợi ích cũng đa dạng và hiện thực.
Người tiêu dùng tìm thấy ở VIETNAMNAY những sản phẩm có giá cả hợp lý, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và sự cam kết trực tiếp từ nhà sản xuất.
Doanh nghiệp tạo dựng được cho mình một CLB “cổ động viên” để chủ động tìm hiểu thị trường, điều tiết mẫu mã đơn giá.

Giải Pháp Số: VIETNAMNAY có hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và thế giới hay chỉ gói gọn trong nước?
Vietnamnay: Làm chủ trên sân nhà mới đi ra thế giới (đó cũng là lới khuyên của VIETNAMNAY với các doanh nghiệp trong nước)

Vietnamnay: Những câu hỏi của bạn là một lần tập dượt của chúng tôi trước những câu hỏi lớn của các doanh nghiệp sau này. Nếu có gi chưa hài lòng mong bạn trao đổi thêm.

Xin trân trọng cảm ơn Mr. Giải Pháp Số.

————-

Bài phỏng vấn trên cũng đã được đăng trên diễn đàn chính thức của Vietnamnay, mọi người có thể theo dõi chi tiết tại ĐÂY.

Giải Pháp Số cũng khá ấn tượng với mô hình mới của Vietnamnay, hy vọng hệ thống này sẽ góp phần thúc đẩy TMĐT tại Việt Nam ngày một phát triển!

Mr. Giải Pháp Số

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

2 Responses to “Phỏng vấn Vietnamnay”

 1. Cơ Sở dữ liệu

  Aug 10. 2011

  Vietnamnay: Phía sau của web VIETNAMNAY là một hệ thống cơ sở dữ liệu đồ sộ, VIETNAMNAY sử dụng phần mềm thống kê và phân tích dữ liệu với các chuyên gia, cố vấn nhiều kinh nghiệm để phân tích hỗ trợ doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa của VN hiện nay chưa có đủ điều kiện thiết lập bộ phận phân tích thông tin riêng. Đây là một lĩnh vực khá mới mẻ với doanh nghiệp VN nhưng là một lĩnh vực đã và đang đem lại nhiều tỷ cho các doanh nghiệp trên thế giới.

  – độ sộ cỡ google không ?

  Reply to this comment
 2. haa

  Aug 10. 2011

  Ghê quá có gió không đây .
  Theo mình thấy thì mấy cái thông tin trên đó chả có giá trị mấy đối với doanh nghiệp . Thống kê thì sơ sài . Phân tích thì chả thấy gì ??
  và nếu có thông tin thì ai đứng ra xác minh vậy ??
  lại quay về google cho chắc ăn :[

  Reply to this comment

Leave a Reply