Nguồn gốc cái bắt tay

Giờ đây, cái bắt tay trở nên quá đỗi quen thuộc và như một thông lệ của người làm ăn với nhau hay những người bạn chí cốt lâu ngày gặp lại. Nó thể hiện một sự niềm nở, cởi mở giữa hai bên để tạo cho đối phương một cảm giác thân thuộc.

Bạn có biết nguồn gốc của cái bắt tay?

Cái bắt tay đến từ miền Viễn Tây, xứ sở của những anh chàng cao bồi lãng tử. Đội nón phớt, cưỡi ngựa, súng giắt ngang hông rất chi là bụi bặm. Và hẳn các bạn còn nhớ là trong phim ảnh hay đâu đấy, nói đến cao bồi là nói đến cưỡi ngựa, nói đến những cuộc đấu súng một mất một còn.

Tuy nhiên có những khi, họ gặp nhau không phải để giao tranh, nên sẽ không có súng ống gì sất. Khi ấy, để bày tỏ sự thiện cảm cho đối phương thấy, họ sẽ chìa bàn tay không ra và bên kia cũng sẽ làm hành động tương tự, chìa tay ra. Khi hai bàn tay không vũ khí trong tay, họ muốn thể hiện sự đồng tình bằng một hành động mà ngày nay chúng ta gọi là cái bắt tay.

Vũ Hoàng Tâm

www.VuHoangTam.com

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Vũ Hoàng Tâm | Mobile Expert | Xem thêm tại về tác giả tại www.VuHoangTam.com Facebook LinkedIn Google+

Advertisement

2 Responses to “Nguồn gốc cái bắt tay”

 1. lap rap may lanh

  Apr 11. 2014

  Ồ mới biết luôn :8

  Reply to this comment
 2. Sapa Market tours

  Jun 04. 2014

  Nguồn gốc của cái bắt tay là tình hữu nghĩ và xuất phát từ trái tim tới trái tim, bàn tay phương tiện và tiếp xúc trực tiếp. :v

  Reply to this comment

Leave a Reply