Mỗi Tuần Một Kỹ Năng – Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian

moituanmotkynangI. Giới thiệu chương trình: Mỗi Tuần Một Kỹ Năng

Như các bạn đã biết, để sống và làm việc một cách hiệu quả, chúng ta cần rất nhiều kỹ năng trong đó các kỹ năng về quản lý thường hết sức quan trọng. Hiện nay có rất nhiều trung tâm mở các lớp dạy các kỹ năng này, hầu hết là nhắm đến đối tượng cán bộ quản lý cho nên giá thành khá đắt đỏ, không phải ai cũng có đủ thời gian và tài chính để học. Nếu bạn không có điều kiện tham gia các khóa học này, bạn vẫn có thể tự học và thực hành hàng ngày để nâng cao kiến thức, trình độ của mình.

Bản thân Giải Pháp Số cũng luôn cảm thấy mất tự tin khi đối mặt với những tình huống đòi hỏi kỹ năng như quản lý thời gian, quản lý tài chính… nhiều lúc nó cứ rối tung cả lên.

Để tạo điều kiện giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về đề tài này, Giải Pháp Số đã nảy ra ý tưởng chương trình “Mỗi Tuần Một Kỹ Năng”. Chương trình này bao gồm 28 kỹ năng quản lý cơ bản được gói gọn dưới dạng file Word và file Powerpoint, các bạn có thể download về để tham khảo và chia sẻ kinh nghiệm của mình trên giaiphapso.info.

Rất mong được sự hưởng ứng từ phía mọi người! Xin cám ơn!

II. Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian

Để mở đầu cho chương trình này, Giải Pháp Số xin lấy chủ đề “Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian”, đây là một trong những kỹ năng cần thiết nhất mà hầu hết chúng ta đều cần phải nắm rõ.

“Thời gian là quý báu cho nhà lãnh đạo. Dù ở trong công việc nào, bạn vẫn phải biết quản lý thời gian của mình. Không có khác biệt nào giữa các cấp lãnh đạo. Làm quản lý thường là giao việc cho người khác. Dù vậy, bạn không thể tổ chức giao việc hiệu quả nếu bạn không tự mình tổ chức cho mình. Thời gian là tài nguyên hiếm hoi. Tự tổ chức và sắp xếp trách nhiệm có ý nghĩa là tổ chức và sử dụng quỹ thời gian của bạn cho cá nhân hay trong công việc, bạn cần xây dựng cho mình một chương trình làm việc xác định rõ quỹ thời gian nào dành cho việc nhỏ, ít quan trọng và dành nhiều thời gian hơn cho việc lớn, quan trọng hơn.
Tính chất phức tạp trong tổ chức ngày nay khiến cho bạn phải thực sự quan tâm đến việc sắp xếp chương trình sao cho tận dụng thời gian tốt nhất để đạt hiệu quả cao nhất.
Cần phải thích ứng để xác định đúng đắn, thận trọng những điều quan trọng thật sự cho dù cá nhân hay trong công việc. Bạn phải suy tính như vậy trước khi bắt đầu chương trình hành động nào để tận dụng tối đa thời gian có được.
Bạn cần xác định và phân tích việc sử dụng của bạn hiện nay. Chúng tôi đề nghị hãy giảm thiểu những điều ngăn trở thời gian của bạn và đây là vài ý kiến thực tế có thể giúp bạn khắc phục. Sau cùng, đề nghị bạn lập ra một phương án riêng, trong đó bạn sẽ quản lý thời gian của mình một cách đều đặn.”

Các bạn có thể download tài liệu tham khảo tại ĐÂY

Nhớ chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm và góp ý bình luận cho topic nhé!
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
Mỗi Tuần Một Kỹ Năng – Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian, 5.0 out of 5 based on 1 rating


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

4 Responses to “Mỗi Tuần Một Kỹ Năng – Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian”

 1. MrGiaiPhapSo

  Jul 11. 2009

  Vì là một Blogger nên Giải Pháp Số phải bỏ ra hơn 4 tiếng/ngày để quản lý, tìm hiểu, lọc tin và viết bài cho blog. ;-)
  8 tiếng cho công việc trên công ty :shock:
  Chỉ có dưới 5 tiếng cho việc ngủ nghỉ! :cry:
  Thời gian còn lại thì cho nhu cầu bản thân, giải trí, gia đình, bè bạn… :???:

  Reply to this comment
 2. NHHP

  Jul 11. 2009

  Chúc bác khỏe, 4 tiếng/ngày là “ác liệt”, có khi bác phải “cai” nghiện blogging đi thôi.

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Jul 11. 2009

   Cám ơn NHHP! Có lẽ mình không cai được :oops:

   Reply to this comment
 3. Tip4PC

  Sep 23. 2009

  Hay đấy bác, em thử tải về đọc đây, có điều cái file dùng font VNI-Times nên chắc convert lại Unicode quá (máy không cài sẵn vì ít dùng font loại này). Thanks bác nhé :love:

  Reply to this comment

Leave a Reply