Mẹo nhỏ để dọn dẹp “Direct Message” trong Twitter

Trong Twitter tất cả các tin nhắn cá nhân “Direct Message” từ người khác gửi tới bạn được lưu trữ vào một nơi gọi là “Inbox” còn tất cả những tin nhắn của bạn tới người khác được lưu trữ tại một nơi gọi là “Sent”; nó giống như hộp Mail trong Yahoo vậy!

dm1

Nếu bạn là một người bận rộn và có mối quan hệ rộng thì việc dọn dẹp 2 thư mục này là một công việc hết sức quan trọng cần được thực hiện hàng ngày. Lý do là nếu bạn bỏ bê công việc dọn dẹp này thì đến một lúc nào đó bạn sẽ bị nản chí vì không thể sắp xếp, chọn lọc các thông tin quan trọng trong một đống thông tin hỗn độn. Hơn nữa nếu hộp thư đầy thì sẽ dẫn đến việc load thông tin chậm, bạn có thể sẽ nổi khùng vì nó đấy!

Bạn có thể chọn cách thủ công là ngồi delete từng message một hoặc tìm kiếm một công cụ hỗ trợ để delete toàn bộ hoặc một phần thư mục Inbox (hoặc thư mục Sent). Điều này tùy thuộc vào số lượng message mà bạn nhận được hay gửi đi.

Tôi xin giới thiệu với các bạn một công cụ hữu ích cho việc dọn dẹp Direct Message hàng loạt, đó là một scrip có tên: DM Whacker (được viết bởi Damon Cortesi)

Các bước sử dụng script này như sau:

Bước 1: Bạn vào địa chỉ sau: http://dcortesi.com/tools/dm-deleter/ tìm và nhấp phải chuột vào đoạn text DM Whacker”, sau đó chọn mục Bookmark This Link như hình:

dm2

Bước 2: Khi đã bookmark thành công, bạn vào Twitter và chọn mục Direct Messages ở menu bên tay phải(Bạn nhất thiết phải chọn mục này nếu không script sẽ không chạy)

Bước 3: Bạn chọn cái Bookmark vừa mới add vào (làm thao tác này ngay trên cửa sổ trình duyệt đang mở Twitter). Nếu đúng thì bạn hãy để ý sự thay đổi trên menu bên phải của Twitter:

dm3

Bước 4: Bạn có một vài tùy chọn để xóa:

Bạn có thể xóa message của một người nào đó hay một message chứa một số từ nào đó: thông thường thì những Direct Message chứa cụm từ “Thanks for following” là không cần thiết, nên xóa hết.

dm4

Sau khi đã chọn xong bạn nhấp vào nút Delete bên dưới; bạn để ý thấy các dòng Direct messages bên tay trái sẽ bị mờ đi (Transparent) và bị xóa từ từ. Bạn hãy chịu khó ngồi đợi tới khi nào công việc hoàn tất, một thông báo hoàn thành sẽ báo hiệu cho bạn biết công việc đã kết thúc.

dm5

Vậy là bạn chỉ mất có vài phút để xử lý hàng trăm Direct Message không cần thiết. Tiện lợi đó chứ nhỉ?!!!

Chúc bạn thành công!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

No comments.

Leave a Reply