Lên mạng càng nhiều càng…ngu!!!

silly_close

Lâu lâu giựt tít (title) một phát kiếm traffic chơi! Bà con đừng giận nhé!

Số là thế này, bản tính em hay đua đòi học hỏi, vớ cái gì thấy hay hay là đâm đầu vào. Chẳng thế mà mấy tháng nay em chúi mũi vào internet để tìm đường cứu thân; ai dè đường đời còn lắm chông gai, chẳng tìm thấy cái gì lại còn cảm thấy mình ngu đi hay sao ấy các bác ạ!

Em lên kế hoạch làm web từ đầu năm 2009, đến tháng 2 thì tậu được một em domain nói chung là tạm ổn, điện nước đầy đủ, chỉ có mỗi tội nó lại chấm info mới tức, hỏi mua cái chấm com thì bác chủ domain chỉ hỏi mỗi một câu: “Cậu mua cho công ty à?” Em trả lời: “Mình mua làm blog”… thế là đứt gánh giữa đường. Thôi thì số trời đã định, đành phải ôm em info vậy.

Em phải mất một tuần liền nghiên cứu để có thể tạo được một cái mà người ta gọi là Bờ Nóc! Dân gian gọi nó là cái nhật ký điện tử! Giống như lần đầu tiên đi học, nó háo hức lắm các bác ạ, ngày đi làm, chiều về là đâm đầu tới tận khuya, nhiều khi chỉ sửa có mỗi cái bộ mặt của nó(layout) mà mất đứt 2 đêm. Đã thế thấy hàng free nhiều nên cứ ôm một đống về để mày mò, rốt cuộc chẳng được cái nào như ý, giờ nghĩ lại đúng là khờ thật!

Nói đến cái sứ mệnh làm web thì nó gian truân và nhiêu khê lắm các bác ạ, nói quá lên thì nó giống như nuôi lợn vậy, phải chăm chút từng tí cho nó, phải vỗ béo cho nó từng ngày. Ngày nào mà kiểm tra chuồng heo(google analytic) mà không thấy có ai ghé thăm(visit) là em rầu thúi ruột!…

Cảnh đời chớ trêu lại sinh ra cái thằng SEO! Đầu tiên em chẳng biết gì về nó, chỉ nghe đồn là thằng này nó có thể giúp trang web của em có thể nở mày nở mặt với cộng đồng… thế là em lại chạy theo nó! Ối cha mẹ ơi, hóa ra cái thằng này nó là thằng con lai của biết bao nhiêu cái gọi là thủ thuật, kinh nghiệm, công cụ, hỗ trợ, plugins… Em chạy theo nó mấy tháng ròng vẫn chẳng kiếm chác được chút gì đáng kể, rốt cuộc vẫn ngu ngu, ngơ ngơ!

Gác lại cái vụ làm web, chuyển sang cái sứ mệnh đi tìm kiếm tin tức, kiến thức, tri thức, nhận thức… trong thời buổi cách mạng số hiện nay cũng lắm gian khổ. Lúc chưa biết đến internet thì em chỉ nghĩ nó bằng quả cam, lên mạng được một tháng thì nó bằng quả dưa hấu, đến nay thì em không biết dùng quả gì để ví nó nữa. Hàng ngày em đều ghé thắm các trang tin tức, công nghệ, đời sống, văn hóa, giải trí… để đọc thông tin mới, ban đầu thì chỉ dám đọc những trang Tiếng Việt (vì vốn ngoại ngữ của em có hạn) nhưng sau đó cũng mon men đến các trang tiếng Anh, rồi đến các blog, mạng xã hội. Chẳng biết kiến thức nó có thấm vào đầu em được chút gì không chứ đôi khi em chỉ đọc theo quán tính và thói quen thôi chứ chẳng bỏ thời gian ra để sắp xếp, phân tích và hệ thống lại. Nhiều khi lướt web qua các blog, mạng cộng đồng thấy các bác nhà ta viết bài và phân tích hay quá em lại cảm thấy tủi thân, thương cho cái phận hèn kém, ngu muội, đọc nhiều chẳng hiểu bao nhiêu…!

Ngày xưa chưa có internet em tự cho mình là thiên tài, ngày nay biết đến internet em lại thấy mình giống một thằng khờ! Nếu xét theo một khía cạnh nào đó thì đúng là: “Lên mạng càng nhiều càng…ngu!!!” phải không các bác?

——–

Đôi dòng tản mạn gửi tới bà con cô bác, hy vọng nó sẽ đem lại tiếng cười sảng khoái, một chút nước mát cho ngày hè nóng nực!

Mr. Giải Pháp Số

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

19 Responses to “Lên mạng càng nhiều càng…ngu!!!”

 1. abc

  May 22. 2009

  Ông này viết văn hay. Đúng tâm sự của nhiều người.

  Reply to this comment
 2. tip4pc

  May 25. 2009

  Bác viết đúng hay, đúng tâm trạng của em ghê :D

  Reply to this comment
 3. Hỗn tạp Blog

  May 25. 2009

  Bác viết bài hay thật :). Khâm phục :).

  PS: Bác trao đổi link với em được ko? Blog của em là Hỗn tạp Blog, http://hontap.blogspot.com. Em đã đặt link của bác lên rồi. Cám ơn bác nhiều.

  Reply to this comment
 4. Minh Triết

  May 27. 2009

  Bác viết hay vì nó thật.
  Comment ủng hộ bác tăng traffic..

  Nhưng nói thật vẫn chưa biết bác lập ra để làm gì…. nếu được bác viết em cái mail xem sao…

  Reply to this comment
 5. Mr Giải Pháp Số

  May 27. 2009

  Cảm ơn bác Triết! Đúng là cái gì thật thì nó cũng gây ấn tượng tốt đối với mọi người.

  Em cũng xin nói toạc ra đây là cái mục đích của em là:

  – Trở thành một blogger có tên tuổi

  – Chia sẻ và học hỏi

  – Kết nối bè bạn, xây dựng chiến lược làm ăn lâu dài

  – Quảng cáo, Marketing, PR, Kiếm tiền

  – Cuối cùng là để thỏa mãn sự đam mê của bản thân!

  Reply to this comment
 6. ITCenter

  May 27. 2009

  +2 giật tít hay, + 2 traffic

  Reply to this comment
 7. Minh Triết

  May 27. 2009

  Vâng. Vấn đến là cái chiến lược làm ăn ấy là gì ạh… thôi bác kg nói cũng kg sao. :))

  Àh vấn đề là chúng ta ngu từ trong trứng chỉ có khi nở ra con thì ta mới tưởng ta không thoai… Phật dạy vậy… =))

  Reply to this comment
 8. MrGiaiPhapSo

  May 27. 2009

  Hì hì! Em ghi nhớ câu này!

  Còn cái chiến lược làm ăn thì khi nào nó lớn lớn một tí thì em sẽ nói với bác! Mất công bây giờ nói sợ bị “Há miệng mắc quai”, “Nói trước bước không qua” thì lại hổ thẹn!

  Reply to this comment
 9. Misao

  May 28. 2009

  Blog của bác đẹp quá. Em rất thích theme này, nhìn rất sáng sủa, nhất là phần comment này.

  Em đã add link của bác lên blog em rồi. ^^

  À nhân tiện em góp ý với bác là Permalink bác nên để tiếng việt không dấu thì google nó index dễ hơn. Để tiếng việt có dấu toàn bị biến thành mã. Không tốt cho SEO lắm.

  Reply to this comment
 10. tranhung09

  Jul 05. 2009

  Theo điểu tra: 90% người nghiện blogger có vấn đề cái tui hổng phình phường, 10% còn lại là âm miu. 100% theo link bất tận.

  Reply to this comment
  • MrGiaiPhapSo

   Jul 05. 2009

   Bạn lấy điều tra ở đâu vậy!? Tất cả những thiên tài đều nghiền một thứ gì đó! Nếu cái tôi không bình thường thì cũng là điều hiển nhiên vì con người sinh ra không ai giống ai!

   Reply to this comment
 11. ngotuban

  Sep 19. 2010

  bài viết hơi bị đúng luôn…sau 1 cơ số giờ lên mạng là mặt bắt đầu nghệt ra

  Reply to this comment
 12. mr.thuong

  Jan 12. 2011

  hì . lên mạng nhiều càng nghèo đó . bớt lên đi vì nó ko tạo ra giá trị vật chất . à bác có SEO hả . em có làm cái site chơi chơi . kéo em backlink hộ với . :)

  Reply to this comment

Trackbacks/Pingbacks

 1. Kỹ năng viết blog: Luận bàn về “Giật Tít”! | GIẢI PHÁP SỐ - Feb 26, 2011

  […] VD: Lên mạng càng nhiều càng…ngu!!! […]

 2. Kỹ năng viết bài: Luận bàn về “Giật Tít”! | Thiết kế web Viet Solution - Mar 26, 2011

  […] VD: Lên mạng càng nhiều càng…ngu!!! […]

 3. Kỹ năng viết bài: Luận bàn về “Giật Tít”! | Thắng Nguyễn Blog's - Jul 17, 2013

  […] VD: Lên mạng càng nhiều càng…ngu!!! […]

Leave a Reply