Hãy chọn cho mình một con đường

Đầu năm đầu tháng, chẳng biết nên viết gì cho thích hợp nên GPS lại ngồi nghiệm lại những gì đã trải qua, những việc đã làm và đặc biệt là con đường mà mình đã chọn…

Vâng, ai cũng có một con đường để đi, một sứ mệnh để thực hiện, một mục tiêu để thành công… thế nhưng đa số chúng ta đều LẠC BƯỚC hoặc chưa tìm ra con đường đúng cho mình… dẫn tới việc không hoàn thành được sứ mệnh, mục tiêu đặt ra.

road-to-success

Đổ lỗi cho hoàn cảnh, thay đổi hướng đi liên tục, phó mặc cho số phận… là những trang thái tâm lý phổ biến khi chúng ta phải đối mặt với thực tại không mấy tốt đẹp, khi chúng ta bị so sánh với những người thành công hơn chúng ta. Tất cả những điều này sẽ là những rào cản khiến chúng ta không thể với tới THÀNH CÔNG, tới những GIẤC MƠ đang ấp ủ.

GPS cũng đã từng lạc bước trong một khoảng thời gian khá dài, thế nhưng may mắn đã mỉm cười với GPS khi cách đây 2 năm GPS đã tìm ra đúng Con đường mà mình nên đi: đó là con đường của một Blogger công nghệ, giải pháp, con đường của một người làm cộng đồng trên Internet,…

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đi theo đường nào thì hãy đọc tiếp những dòng chia sẻ dưới đây của GPS, hy vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình!  :love:

 

1. Xuất phát từ Tham Vọng

Cách đây nhiều năm, khi GPS vừa rời ghế giảng đường đại học thì trong đầu luôn xuất hiện những Tham Vọng: làm giàu, trở thành người nổi tiếng… thế nhưng lại chẳng biết làm điều đó như thế nào?!! Rốt cuộc Tham Vọng vẫn chỉ bé bằng hạt cát…

2. Lạc bước

Phải làm những công việc nhàm chán chỉ vì để kiếm tiền nuôi thân, để không bị nói là kẻ ăn hại, vô công rồi nghề…

Ba năm làm nghề gõ phím, 4 năm làm designer, 3 năm làm Sales & Marketing đã cho GPS nhiều kinh nghiệm quý báu!

Lạc bước đôi khi lại làm cho đôi chân ta cứng cáp hơn!  ;)

 

3. Số Mệnh

GPS không tin vào Số Mệnh nhưng dường như cuộc sống luôn có những bất ngờ, may mắn hay xui xẻo đều đưa bạn tới một con đường mới, một cơ hội mới…

GPS chẳng thể nhớ được chi tiết vì sao GPS lại bước vào con đường Blogger, chỉ biết là nó đã xảy đến một cách rất tự nhiên, tình cờ như được sắp đặt trước vậy!  8)

 

4. Vững bước bằng Đam Mê

GPS đã bước vào nghiệp bloggger từ sự tình cờ nhưng lại gắn bó với nó bằng sự Đam Mê, nếu không có đam mê thì chắc GPS sẽ không thể duy trì blog trong vòng 4 năm qua. Chính sự đam mê mạng xã hội đã đưa GPS đến với cộng đồng với biệt danh: Ông trùm MXH (Người đứng đầu Việt Nam về số lượng followers trên Twitter và Google+) :)

Chính sự đam mê chia sẻ, kết nối cộng đồng mà GPS đã được anh em blogger Việt Nam biết đến nhiều hơn nhờ tạo ra và duy trì cộng đồng Bloggers Vietnam trên Facebook với gần 1000 thành viên. Cũng chính sự đam mê đã dẫn dắt GPS trở thành cộng tác viên của Google trong việc xây dựng cộng đồng Google Business Groups Vietnam

Vậy nên GPS coi Đam Mê là người dẫn đường chỉ lối để chúng ta đi đúng hướng.  :8

 

5.  Kẻ thù trên đường

Kẻ thù thì vô số kể nhưng nguy hiểm nhất vẫn là Tham Vọng, nó vừa là kẻ thúc đẩy ta cố gắng để thành công nhưng đồng thời nó cũng dễ dàng làm cho ta mất phương hướng bằng những cám dỗ phải đánh đổi bằng Tiền Bạc, Danh Tiếng. Hãy cẩn trọng với nó!  :choler:

Đã có lúc GPS tính bán blog, bán tài khoản mạng xã hội để kiếm tiền!  :bloody:

 

6. Bạn đồng hành

Đừng nản chí vì phải đối mặt với quá nhiều kẻ thù trên đường, hãy tin rằng bạn không hề lẻ loi! Có rất nhiều người cũng đang đồng hành với bạn trên con đường mà bạn đã chọn. Hãy bắt tay với họ, bạn sẽ đi nhanh hơn.

Bằng chứng là blog giaiphapso.info đã thu hút được khá nhiều cộng tác viên là những Bloggers tâm huyết  :love:

 

7. Những con đường song song

Thoạt tiên, GPS cho rằng chỉ nên chọn 1 con đường duy nhất để đi, dồn tất cả tâm huyết vào nó thì sẽ mau chóng tìm thấy được thành công. Nhưng thực tế thì lại không phải vậy, cuộc sống luôn tồn tại những con đường song song giúp bạn thoát hiểm mỗi khi gặp sự cố trên đường. Điều quan trọng nhất là bạn vẫn đang đi đúng hướng!

Có một khoảng thời gian GPS dồn tất cả tâm huyết vào việc viết blog thế nhưng nó lại không mang lại cho GPS thu nhập về kinh tế ổn định, GPS bắt buộc phải mở rộng lối đi cho mình bằng cách làm thêm nhiều việc khác có liên quan như viết bài PR, bán hàng trên MXH, dạy học, làm dịch vụ SEO, làm cộng đồng về business… và GPS nhận ra rằng, những công việc này đang bổ sung và hỗ trợ cho đam mê viết blog của mình.

 

8. Ý tưởng xuất phát từ trải nghiệm

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Tại sao người ta lại có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng hay đến vậy?”

Thực tế thì những người Tài Giỏi thường là những người có nhiều trải nghiệm, va vấp thực tế, họ thành công nhờ vào việc đứng dậy sau nhiều lần vấp ngã. Nếu bạn cứ ngồi bên vệ đường để nghỉ ngơi, hóng mát thì bạn sẽ chẳng bao giờ tới đích trước những người bạn đồng hành đang không ngừng bước tới.

GPS nhìn thấy được những ứng dụng hay của Google+ cho doanh nghiệp trong khi đa số người khác lại không thấy, đơn giản là vì họ không thường xuyên sử dụng Google+.

GPS nhìn thấy được phong trào Vlog đang phát triển tại Việt Nam nên đã tạo ra website cộng đồng Vlog Vietnam (Vlog.com.vn) trong khi một số người cho rằng ý tưởng này thật điên rồ, đơn giản là họ chẳng biết vlog là cái gì cả.  :[

Vậy nên, hãy cứ tìm tòi, trải nghiệm thật nhiều, bạn sẽ nhìn thấy được nhiều điều mà người khác không thể nào nhìn thấy được.  :-[)

 

9. Thành công là gì?

Sau bao nhiêu cố gắng thì cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng: “Thành công chính là những trải nghiệm mà bạn có được trong suốt hành trình tìm kiếm chứ không phải là cái đích mà bạn nhắm tới!”

Khi bạn kiếm được 1 tỷ chắc chắn bạn sẽ muốn có 10 tỷ; khi kiếm được 10 tỷ chắc chắn bạn sẽ muốn có 100 tỷ… và đích đến dường như vô tận!

Phải chăng có một Blog, một cộng đồng để chia sẻ đã là thành công lớn của GPS?!!! Cứ cho là vậy đi, dù sao cũng tốt hơn việc đặt ra mục tiêu kiếm 1 tỷ đồng trong năm 2013!  :o:

success is a journey not a destination

Chúc bạn thành công!

Mr. Giải Pháp Số

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.8/5 (8 votes cast)
Hãy chọn cho mình một con đường, 4.8 out of 5 based on 8 ratings


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

36 Responses to “Hãy chọn cho mình một con đường”

 1. MrPhamXuanHung

  Jan 03. 2013

  Đọc những dòng chia sẻ của Mr GPS mà MrPhamXuanHung cảm nhận như nuốt từng lời. Có le có điều gì đó đồng cảm chăng? Để xác định mình là ai, điều gì làm mình đam mê để có thể theo đuổi nó cả đời là một hành trình dài. Mình đã mất nhiều đêm suy nghĩ xem mình là ai? Mình mong muốn thực sự điều gì trong cuộc sống này? Mình đam mê điều gì? Và cuối cùng mình cũng tìm ra. Chúc cho Mr GPS tràn đầy năng lượng trong năm mới để chia sẻ, chia sẻ và chia sẻ những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Chúc anh em chưa tìm ra con đường riêng sớm sẽ tìm được, những anh em đã tìm ra con đường riêng thì vững bước theo nó đến thành công.

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Jan 03. 2013

   Lời tâm huyết dễ đồng cảm mà bác! :)

   Reply to this comment
 2. Vĩnh Phúc

  Jan 03. 2013

  Mọi chuyện chỉ mới bắt đầu!Tư duy cao xa,hành động chừng mực :)

  Reply to this comment
 3. kool

  Jan 03. 2013

  Hay tuyệt cảm ơn chia sẻ kinh nghiệm rất hay của GPS về con đường thành công ;)

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Jan 03. 2013

   Mình chỉ khuyên là hãy chọn cho mình một con đường, còn thành công thì mỗi người phải tự nắm bắt, cảm nhận.

   Reply to this comment
 4. Ngọc Thanh

  Jan 03. 2013

  Bài này cũng giảng được như bài Live with your Dream của Sơn đấy ^^
  Và hạnh phúc cũng chính là sự trải nghiện trên hành trình đó chứ không phải mục tiêu hay khi ta về đến đích! Cậu này nhớn quá rồi :)

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Jan 03. 2013

   Nhớn quá thì không dám vì tớ vẫn còn xì tin lắm! :D

   Reply to this comment
 5. Hai Phong

  Jan 03. 2013

  Cảm ơn những chia sẻ của mr.GPS. Thực sự tâm đắc với câu “cuộc sống luôn tồn tại những con đường song song giúp bạn thoát hiểm mỗi khi gặp sự cố trên đường”

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Jan 03. 2013

   Thanks bạn! Chẳng qua là dùng phương pháp so sánh, liên tưởng để diễn tả ý mà thôi!
   Không có khó khăn nào mà ko thể giải quyết, không có trở ngại nào ko thể vượt qua!

   Reply to this comment
 6. Bay Nhé

  Jan 03. 2013

  Cảm ơn bác Dũng có bài chia sẻ tâm huyết, như lời động viên anh em vững chân bước.

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Jan 03. 2013

   Động viên người khác cũng là cách để động viên chính mình mà! :)

   Reply to this comment
 7. Chúc mừng Anh Dũng đã tìm được cho mình 1 đam mê thật sự!

  Hiện tại đây, e cũng giống như anh cách đây mấy năm về trước. Giờ thì e cũng sắp tìm được cho mình 1 đam mê nhất để theo đuổi!

  Cảm ơn anh đã chia sẻ bài viết rất chân thành của anh. E hy vong là sắp tới a sẽ thành công hơn nữa…

  Thân ái,
  EM – NGUYỄN XUÂN BÌNH.
  Có biệt danh Cây Bốn Lá.

  Reply to this comment
 8. Việt Designer

  Jan 04. 2013

  Những chia sẻ rất tâm huyết của bác GPS, thật là ngưỡng mộ ông trùm mạng XH này, biết bao giờ mới đc như anh ấy :8

  Reply to this comment
 9. VOTYTY

  Jan 04. 2013

  Chào bạn , mình cũng vừa bấm nhầm trang facebook cá nhân sang trang facebook fan, vậy là đã mất sạch, ko biết có cách nào để tìm lại trang cá nhân FB của mình hay ko? .Bạn giỏi về phần này bạn chịu khó giúp dùm minh , cảm ơn rất nhiều

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Jan 04. 2013

   Cái này thì facebook đã nói rồi, không thể chuyển ngược lại từ fanpage sang profile bạn ạ! Xin lỗi vì ko thể giúp gì được cho bạn!

   Reply to this comment
 10. Hoang Trung Quan

  Jan 04. 2013

  Kết cái ý : Ý tưởng xuất phát từ trãi nghiệm của anh. Mà muốn có trãi nghiệm thì phải bắt tay vào làm chứ đừng có ngồi đó mà suy nghĩ :). Bài viết thực sự rất hay, xem như là mở đầu cho một năm 2013 vậy. Thanks Mr Giải Pháp Số.

  Reply to this comment
 11. Name (required)

  Jan 04. 2013

  Mình đã đọc thư trả lời của bạn cảm ơn rất nhiều . Bạn hướng dẫn thêm dùm , mình chỉ sử dụng cá profile nhân với bạn bè , nay chuyển qua trang fanpage thì như thế nào ,vẫn tiếp tục như profile cũ có được không?

  Reply to this comment
  • Name (required)

   Jan 04. 2013

   Mình lại vừa tạo một trang profile khác mình muốn luu tất cả lai như thế nào để chuyển qua 1 trang fanpage của minh cảm ơn bạn nhiều

   Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Jan 04. 2013

   Khi profile chuyển thành fanpage thì sẽ ko còn tương tác như xưa được nữa. Giống như việc bạn trở thành một Thương hiệu (hoặc người nổi tiếng) như Cocacola hoặc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, còn friends của bạn trở thành fans hâm mộ. không còn tương đồng về vị thế, cách tương tác.

   Nếu bạn tạo mới một profile thì này chịu khó add friend lại từ đầu nhé, ko có cách nào khác nhanh hơn đâu.

   *Góp ý: khi làm điều gì hay suy nghĩ kỹ tính lợi hại của nó để tránh mất công vô ích bạn nhé.

   Reply to this comment
   • Chánh Đạt

    Jan 07. 2013

    Bài bác Số tâm huyết. Muốn đi xa không phải chỉ bước mãi. Vì có khi lầm đường lạc lối phải qiay lại càng mất thời gian hơn.. Muốn đi xa thì phải chọn một con đường đúng đắn cái đã…

    Tâm đắc…

    Reply to this comment
 12. Tên Miền

  Jan 05. 2013

  Chúc bác và toàn thể anh em một năm mới dồi dào sức khỏe để vững bước trên con đường mình đã chọn!

  Reply to this comment
 13. nghiacoi

  Jan 06. 2013

  :love: chúc bác Số luôn thành công nhé !

  Reply to this comment
 14. Tan Dung

  Jan 07. 2013

  Đọc bài viết mà thật sự hơi xúc động, mình tôt nghiệp đại học hơn 1 năm rồi mà vẫn quyết định ko xin việc, quyết định đi theo hướng mình chọn, viết blog về ô tô, bước đâu đã đạt được một số thành công nhất dịnh, những vẫn còn cố gắng nhiều hơn nữa.

  Bác Số hình như lúc trước đi làm mà bây giờ nghĩ rồi thì phải? :)

  Reply to this comment
 15. Kien

  Jan 07. 2013

  Tư duy tốt + Cction = Thành công. Chúc bà con chọn đúng con đường của mình :D

  Reply to this comment
 16. Socola Boniva

  Jan 07. 2013

  Vững bước đam mê nhé bác.

  Reply to this comment
  • Cảm ơn anh GPS, bài viết hay quá. A GPS ơi, em thấy trên tinhoc24h.info có nói về Snippet :
   “để hình ảnh của Snippet xuất hiện được trên google các bạn phải chọn ảnh thumbnail (ảnh đầu bài viết) có kích thước hình vuông hoặc hình chữ nhật nằm ngang nó mới hiện thị được trên google. Trên đây là hướng dẫn tạo Snippets tuy nhiên tôi không khuyến khích các bạn sử dụng. ”
   Lý do tại sao lại không khuyến khích sử dụng tiện ích : (Snippet ) vậy anh? 8)

   Reply to this comment
 17. IT

  Jan 08. 2013

  đọc xong bài của bác e nhận thấy e đang lạc đường mất rồi.!!hic

  Reply to this comment
 18. thai linh

  Jan 09. 2013

  Chúc bác luôn luôn thành công trong sự nghiệp :love:

  Reply to this comment
 19. nguyen trong bien

  Jan 13. 2013

  Moi thanh cong khong chi co tu duy dung dan !

  Reply to this comment
 20. kelvin

  Jan 14. 2013

  đọc bài này em mới thấy mình đã chọn con đường thế nhưng chính “sự lề mề” cho đến giờ vẫn chưa thể tập trung cho con đường mình chọn dc.!! =(

  Reply to this comment
 21. Hoang Cuong

  Feb 21. 2013

  chia sẽ của bác thật chí lý, có lẽ mình đã đi sai con đường rồi…

  Reply to this comment
 22. duc tuan

  Apr 22. 2014

  bài chia sẻ rất hay, mỗi một con người đều có một con đường

  Reply to this comment
 23. ve may bay gia re

  Apr 28. 2014

  Vững bước nhé anh. Luôn ủng hộ anh trên blog này. :D

  Reply to this comment
 24. ebksoft

  Apr 22. 2015

  THIẾT KẾ WEB VÉ MAY BAY là loại hình kinh doanh không thể thiếu cho các đại lý bán vé máy bay hiện nay. Hệ thống tự động tìm giá vé máy bay chính xác và liên tục từng giây thông qua một phần mềm hệ thống liên kết dữ liệu trực tuyến từ các hãng.
  Thiết kế web máy bay online thích hợp cho các công ty, phòng vé, đại lý có yêu cầu xây dựng một website chuyên nghiệp và hiệu quả, giao diện thân thiện với người dùng. Website được thiết kế theo chuẩn SEO, tối ưu kết quả tìm kiếm Google.
  Chức năng cơ bản:- Tìm vé quốc nội, quốc tế: Vietname Airlines, Vietjet, Jetstar, AirAsia, TigerAir…
  Book, giữ chỗ vé may bay ra code th

  Reply to this comment

Trackbacks/Pingbacks

 1. Báo cáo traffic, thu nhập và chia sẻ mục tiêu năm 2013 - Feb 18, 2013

  […] Hãy chọn cho mình một con đường (giaiphapso.info) […]

Leave a Reply