Giới Blogger lên ngôi

Giới Blogger đã và đang tồn tại trên Internet như một cộng đồng nòng cốt trong việc tạo dựng, lan truyền và đẩy mạnh sự phát triển của thông tin. Họ mang lại cho môi trường Internet sự sống động với những xu hướng và trào lưu mới… Họ thực sự là những ngôi sao trên Internet! :)

Thực tế đã chứng minh rằng Blog không chết mà nó đang trở thành kênh thông tin đáng tin cậy trên thế giới. Người dùng Internet ngày càng thích đọc thông tin từ blog hơn là từ báo điện tử, họ tin tưởng vào sự khách quan và trình độ chuyên môn của Blogger. Sức mạnh của Blogger chính là nội dung mang nhiều sắc thái: biểu cảm, quan điểm cá nhân rõ ràng, phong cách viết độc đáo, thẳng thắn… Người đọc hiện đại thích, cần điều này! :love:

Trên thế giới, đơn cử tại Mỹ, giới Blogger được đánh giá rất cao và giữ một vai trò chủ đạo trong mảng truyền thông không thua kém gì giới nhà báo chuyên nghiệp. Một thống kê mới đây của comScore.com thì trang tin Blog Huffington Post đã qua mặt trang báo điện tử nổi tiếng New York Times về số lượng người đọc hàng tháng. Điều này chứng tỏ xu hướng đọc tin trên Blog đang được ưa chuộng tại Mỹ và sẽ trở thành xu hướng của nhiều nơi trên thế giới! 8)

Tại Việt Nam thì tình hình cũng rất khả quan khi các hot Blogger đang được giới truyền thông quan tâm ngày một nhiều; viết bài PR, preview là một trong những công việc “hái ra tiền” của họ. Xu hướng thành lập trang tin đi sâu về một chủ đề do nhiều Blogger tham gia viết bài được xem như một lời cảnh báo về sự cạnh tranh trực diện giữa Blog và các trang báo điện tử tổng hợp. Hãy nhìn sự phát triển của Yume.vn, Tinhte.vn, Thongtincongnghe.com, eBlogviet.com, voz.vn, tccl.info … để thấy rằng mô hình trang tin Blog đang được nhân rộng và nhanh chóng chiếm được lòng tin của người đọc.

Cơ hội phát triển và hợp tác trong tầm tay!!!

Thực tế thì giới blogger Việt Nam rất đông đảo nhưng chưa có sự gắn bó và định hướng phát triển rõ ràng. Tôi lấy ví dụ: Giới Blogger về chủ đề Công nghệ thường nhanh tay về khoản hợp tác và kiếm tiền, trong khi giới Blogger về chủ đề đời sống, xã hội lại khá vô tư, viết vì sở thích là chính. :aie:

Còn khá nhiều mảng mà giới Blogger có thể khai thác tiềm năng kinh doanh cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như Du lịch, Thời trang, Điện ảnh, Thường thức gia đình, Ẩm thực… tuy nhiên cái khó vẫn nằm ở việc hợp tác, quản lý, chia sẻ lợi nhuận…

Theo Giải Pháp Số thì cộng đồng Blogger Việt Nam muốn phát triển và hợp tác thì phải cần có thêm NIỀM TIN: tin vào năng lực bản thân, tin vào đồng nghiệp cũng như tin vào cộng đồng!

Nếu bạn là một Blogger thì bạn đang nắm trong tay cơ hội có thể thay đổi cả thế giới rồi đó! :D

Nếu bạn chưa nhưng muốn trở thành một Blogger chuyên nghiệp thì hãy hành động ngay từ bây giờ!

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

18 Responses to “Giới Blogger lên ngôi”

 1. Dùng Hàng Việt

  Jun 14. 2011

  Chúc mừng các bác Blogger. Cố lên nhé ! :)

  Reply to this comment
 2. lên ngôi đâu chẳng thấy, chỉ có thấy lên trời :)

  Reply to this comment
 3. bài viết của bác khá mâu thuẫn giữa 2 điểm: tổng hợp và chuyên sâu

  ví dụ:

  Yume.vn, Thongtincongnghe.com >< eBlogviet.com,Tinhte.vn,

  sự thành công hay thất bại nó nằm ở nhiều yếu tố khác nhau chứ không phải tổng hợp hay chuyên sâu

  vậy dấu hiệu nào để nhận biết một blog đang lên ngôi ? visit/view/thu nhập/comment,… hay mức độ hài lòng về nội dung ? :o:

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Jun 16. 2011

   Thực ra thì những ví dụ mà mình đưa ra chỉ để mô tả cho mô hình multi-user blog!

   Đúng như bạn nhận định, sự thành công hay thất bại nằm ở nhiều yếu tố.

   Bài viết này mình dựa trên sự kiện tại Mỹ để nói tới Việt Nam. Một phần là phân tích điểm mạnh, yếu, một phần là để khích lệ tinh thần.

   Tổng quan ý của bài viết không nói về những blog cá nhân đơn lẻ lên ngôi mà là của cộng đồng blog đang lên ngôi! 8)

   Reply to this comment
   • điểm nhấn nòng cốt của bài này là huffington post, đã được aol mua lại và nhồi nhét nhiều thứ (các site vệ tinh) vào đó

    cứ cho là thành công về lượng truy cập, nhưng điều gì thu hút truy cập ? vì nó là blog ? chắc chắn không ? mà vì nó có nội dung thu hút

    do vậy blog/báo không quan trọng, miễn sao anh có nội dung thu hút nhiều đối tượng nhiều hơn thì anh thành công

    cũng là báo nhưng nếu có đội ngũ BTV hùng hậu hơn blog về mảng nội dung nào đó thì báo hẳn sẽ mạnh hơn, ngược lại cũng thế với blog

    do vậy, yếu tố chính là con người, và nội dung sẽ quyết định thành công hay thất bại

    chưa hết, nhiều multiuser-blog ở việt nam, bên ngoài thì trông hoành tráng thế thôi chứ bên trong thì lổ chỏng gọng, con số có lợi nhuận không quá “10 ngón tay” :)

    Reply to this comment
   • nam Duy

    Jun 22. 2011

    :aie: Vậy theo yếu tố nào là đúng ? Một blog không có ma nào view thì lấy đâu ra click để có $ vậy thì yếu tố thu nhập chưa hẳn rồi, comment cũng tương tự thôi, k có visit thì tự comment sao ? vậy yếu tố theo tui cơ bản nhất là view, và view kiếm từ bài viết, vậy thì:
    Nội dung ( XXX cũng hấp dẫn đấy :love: ) => View => $$$$ vì k có $ là coi như vợ :aie::aie:

    Reply to this comment
 4. Hoc Marketing

  Jun 16. 2011

  Em cũng đang tập tành thành blogger :)

  Reply to this comment
 5. quanlive009

  Jun 16. 2011

  Hôm trước mới đọc tin hôm chủ nhật xong, tự hào Blogger quá. Đang cố gắng đạt mục tiêu mới cho blog. Em mới thay Theme mới và Domain mới nè bác GPS :)

  Reply to this comment
 6. quanlive009

  Jun 16. 2011

  Bác trao đổi link với em nha

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Jun 16. 2011

   OK! Tất nhiên rồi! Ưu tiên cộng tác viên!

   Reply to this comment
   • quanlive009

    Jun 16. 2011

    Thanks bác 8) ! Không biết bác cho đặt banner ko, em đang cần cho mọi người biết site của mình em mà em ko có biết thiết kế banner lun mới đau đầu lun :aie:

    Reply to this comment
    • Mr. Giải Pháp Số

     Jun 16. 2011

     Tớ có thể thiết kế miễn phí banner giúp cậu nhưng hiện tại giaiphapso.info chỉ đặt banner quảng cáo có tính phí thôi! Cậu thông cảm nhé! :oups:

     Reply to this comment
     • Minh Quân

      Jun 16. 2011

      Bác thiết kế banner giùm em nha kích thước 468×60 trước đi

Leave a Reply