GiaiPhapSo.info 4 tháng tuổi

Tôi bắt đầu lập blog giaiphapso.info từ đầu tháng 2 năm 2009 đến nay cũng đã được gần bốn tháng, một khoảng thời gian không phải là dài nhưng cũng đủ để nhìn lại mình, nhìn lại những thành quả be bé mà mình đạt được:

1. Rank!

Ngay từ những ngày đầu, mục đích chủ yếu của tôi là làm sao đưa được blog của mình lên trang đầu của Google, nó dường như là một nỗi niềm khao khát cháy bỏng của dân blogger mới vào nghề như tôi. Và bây giờ điều đó đã thành hiện thực, nó nhanh đến nỗi tôi cũng không thể tin rằng việc đó nó lại dễ dàng đến thế!

Hiện tại thì blog của tôi năm trong tốp 3 với từ khóa “giải pháp số” hoặc “giai phap so”.

Thương hiệu cá nhân “MrGiaiPhapSo” cũng đã có tới 4660 kết quả khi tìm kiếm trên Google

Alexa rank đã xuống dưới 1 triệu: Đây có thể là một điều hết sức dễ dàng và bình thường đối với các webmaster chuyên nghiệp nhưng đối với tôi thì nó thật sự là một thành quả rất đáng khích lệ.

Google rank đã đạt 1 điểm: Tôi không biết đạt được một điểm trong 3 tháng có phải là nhanh không nhưng điều này cũng thật tuyệt vời đối với tôi.

2. Bạn bè

Mối quan hệ cộng đồng là một điều không thể thiếu đối với một blogger, tôi đã nhận ra ý nghĩa và tầm quan trọng đó thông qua những người bạn mà tôi bắt gặp khi lang thang trên internet! Blogviet, Danhbaweb20, Tip4pc, NguoiAoLam, SEOVietnam, mottramdo, Tagvn, Linkhay… là những cái tên thân quen đang dần dần gắn bó với tôi trong những lần lướt web. Trang web(blog) cũng giống như ngôi nhà vậy, nếu bạn là một chủ nhà hiếu khách và niềm nở thì chắc rằng sẽ có rất nhiều người ghé thăm bạn. Tôi cũng biết rằng còn rất, rất nhiều “hàng xóm” mới mà tôi cần phải ghé thăm trong thời gian tới, vì tôi biết rằng nếu ngồi lỳ một chỗ thì tôi sẽ thất bại!

Xin cám ơn những người bạn đã cùng tôi chia sẻ và phát triển!

3. Kiến thức

Đây cũng là một điều có ý nghĩa nhất đối với một blogger! Tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi, chia sẻ là một chuỗi hoạt động không ngừng; nó mang lại cho một blogger không đơn thuần chỉ là một “đống kiến thức hỗn độn” mà còn cho họ một tư duy sáng suốt, những cách nhìn mới, những ý tưởng mới…, và hơn hết là trách nhiệm đối với cộng đồng.

Sau hơn 3 tháng học hỏi, tìm tòi, sẻ chia tôi cũng đã gặt hái được một “mớ kiến thức”, cái mà tôi không thể có được nếu không tham gia cộng đồng blogger. Tôi đã biết cài đặt và tùy biến được WordPress, Joomla, một chút về Magento, một chút về thủ thuật SEO, một chút về Marketing online, một chút về quảng cáo trực tuyến…

Một điều may mắn đối với tôi khi được mọi người biết đến như là một gã “Farmer” Followers khét tiếng của Việt Nam trên mạng xã hội Twitter! Không biết có phải vì may mắn hay vì Twitter chưa thực sự phát triển nên tôi mới có cơ hội dẫn đầu trong cuộc đua đầy cam go này! Thực sự mà nói thì Twitter là một trong những nhân tố giúp tôi cải thiện được vị trí website cũng như được mọi người biết đến. Chắc chắn rằng trong thời gian tới tôi sẽ cố gắng chia sẽ những kinh nghiệm về Twitter đến với cộng đồng.

—-

Một lần nữa xin cám ơn tất cả!

03/05/2009

Mr. Giải Pháp Số

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

14 Responses to “GiaiPhapSo.info 4 tháng tuổi”

 1. Danh ba web 2.0

  May 04. 2009

  Chúc mừng Giải Pháp Số được 4 tháng tuổi. Chúc blog ngày càng phát triển :D

  Reply to this comment
 2. tip4pc

  May 04. 2009

  Chúc mừng bác, rank Alexa dưới 1 triệu là quá tốt, em đây đã hơn 6 tháng mã vẫn >1 triệu, hì hì, thôi kệ, tập trung vào content một tí thì lên hạng chỉ là chuyện thời gian :)

  Reply to this comment
 3. Tinh

  May 04. 2009

  Thấm thoát cũng đã 4 tháng tuổi rồi nhỉ

  Reply to this comment
 4. MrGiaiPhapSo

  May 04. 2009

  Em sắp biết “lật” rồi đấy bác Tỉnh ạ! Chẳng mấy chốc là biết đi, rồi đến biết nói!

  Reply to this comment
 5. Tu

  May 06. 2009

  Bác viết blog chơi thôi hay dùng làm kinh doanh luôn vậy?

  Reply to this comment
  • MrGiaiPhapSo

   May 07. 2009

   “Học mà chơi, chơi mà học” = “Kinh doanh mà chơi, chơi mà kinh doanh”
   Mình viết blog là để chia sẻ thông tin là chính, kế đến là để giao lưu học hỏi, sau cùng mới là kiếm tiền!

   Reply to this comment
 6. tip4pc

  May 07. 2009

  Bác giaiphapso phát biểu hay lắm, học mà chơi, chơi mà học, viết blog cũng là một cái đam mê, thế nhưng kiếm tiền cũng nên làm, vì kiếm được tiền cũng phần nào trang trải cho cuộc sống hàng ngày, cho domain, host, còn gì tuyệt hơn là tự cái đam mê nó duy trì, nuôi sống mình, đúng không bác :)

  Reply to this comment
 7. MrGiaiPhapSo

  May 07. 2009

  Cám ơn tip4pc nhé! Nếu viết Blog là một đam mê, Tìm tòi học hỏi là một đam mê, Giao lưu cùng phát triển là một đam mê… Kiếm tiền là một cách để duy trì những đam mê đó thì tại sao ta lại không làm?!!!…
  Nếu Kiếm tiền một cách chân chính trở thành đam mê nữa thì lại càng quá tốt phải không các bác!

  Reply to this comment
 8. NHHP

  May 09. 2009

  Mgắm avatar không chớp mắt, đẹp trai quá! [Y avatar trên Itcenter.vn]. Mr giải pháp số đẹp trai!

  Reply to this comment
 9. MrGiaiPhapSo

  May 10. 2009

  @NHHP Híc híc! Thời trai trẻ (22 tuổi) + Giải pháp số (Photoshop) = Cái avata

  Bây giờ già rùi! không dám đưa hình hiện tại lên vì quá xấu! hihihi

  Thanks bạn!

  Reply to this comment
 10. Minh Triết

  Jul 15. 2009

  Đọc bài này lâu ùi.. giờ đọc lại mới thấy là có tên mình trong danh sách bạn giaiphapso nữa… he he:) bất ngờ chút. :D

  Reply to this comment
 11. SEOandSEOer.Com

  Aug 08. 2012

  thanks anh nheiefu lawms

  Reply to this comment
 12. Quán Ve Chai

  Dec 09. 2012

  Chúc mừng Giải Pháp Số.
  Chung một niềm vui

  http://quanvechai.com :)

  Reply to this comment

Leave a Reply