http://giaiphapso.info 2 tuần tuổi

Vậy là website http://giaiphapso.info đã hơn 2 tuần tuổi! Mọi thứ vẫn chỉ là sự khởi đầu nhưng cũng đã cho tôi một vài điều bổ ích. Tôi cũng xin chia sẻ tới các bạn những công việc và cảm nghĩ của mình khi làm website này.

1. Công việc đã làm

a./ Bỏ gần một triệu đồng để mua domain và host để xây dựng thương hiệu riêng cho mình; theo tôi chi phí đầu từ ban đầu thật quá rẻ!!!

b./. Nghiên cứu và nghiên cứu: phải công nhận một điều là để làm một website cho nó coi được cũng không dễ dàng, tôi đã phải bỏ khá nhiều thời gian để nghiên cứu về hệ thống WordPress, cách cài đặt, chỉnh sửa Theme, cài plugins… Bên cạnh đó tôi còn phải học cách quản lý host, domain, các thủ thuật về SEO, google, Alexa…. Phù… đuối…!!!

c./ Đăng ký website lên các danh bạ web, các công cụ tìm kiếm. Điều này tôi cũng học hỏi được từ kinh nghiệm của một số blogger đi trước, nó thật sự là những kiến thức bổ ích!

d./ Viết bài, viết bài…: chỉ tiêu đặt ra của tôi là mỗi ngày một bài viết, điều này cũng không dễ dàng khi thời gian rảnh rỗi không có nhiều, nhiều khi phải thức tới 2, 3 giờ sáng để chỉnh sửa bài viết cho gọn gàng, dễ hiểu. Tôi vẫn tự an ủi rằng dù sao mình cũng chỉ là dân mới vào nghề nên kỹ năng viết cũng chưa thật sự chín muồi, dần dà rồi sẽ quen thôi!

e./ Kết nối cộng đồng: Tôi chọn Twitter là kênh marketing cho website của tôi và cả website của Cty. Chỉ với ba ngày đăng ký và sử dụng tôi đã tạo cho mình một danh sách khá ấn tượng: 900 Following, 350 Follower. Điều làm tôi thích thú là đã kết bạn được với khá nhiều người, trong đó có một nhân vật khá nhiệt tình đó là Bác Tran Tinh chủ nhân của blog http://blogviet.info và một số blog khác.

2. Thành quả

Nói là thành quả thì cũng hơi quá vì tôi biết rằng nói ra điều này có một số người sẽ bĩu môi chê cười vì những gì tôi gọi là thành quả rất đỗi bình thường.

– Ngày đầu tiên, blog của tôi đứng hạng 24 triệu trên Alexa, tới bây giờ chỉ còn 6 triệu sau 2 tuần (mặc dù tôi biết công cụ xếp hạng Alexa cũng chỉ mang tính tương đối)

– Điều mà tôi thấy thành công nhất chính là việc thử thách bản lĩnh của chính mình. Tôi cũng nhận ra rằng mình có thể làm được tất cả nếu mình có niềm đam mê.

3. Khó khăn và mục tiêu trước mắt

Tôi biết rất rõ rằng việc duy trì thành công một trang web sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức nhưng tôi vẫn còn niềm tin, nó mang lại động lực giúp tôi tiếp tục thực hiện mục đích của mình.

Tôi sẽ phải làm việc nhiều hơn nữa để đạt được mục tiêu trước mắt, đó là xây dựng web site cùng với thương hiệu cá nhân mrgiaiphapso ngày một phát triển. Kế đó tôi sẽ phát triển marketing online, thương mại điện tử và các dịch vụ liên quan đến giải pháp số… ngày đó chắc sẽ không còn xa! hihihi

4. Lời kết

Xin cám ơn http://giaiphapso.info(…), cảm ơn những người bạn đã và đang ủng hộ tôi, cảm ơn cộng đồng đã cho tôi cơ hội để thử thách chính mình! Hãy sát cánh cùng tôi trên những chặng đường kế tiếp!!!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

7 Responses to “http://giaiphapso.info 2 tuần tuổi”

 1. Minh Triết

  Feb 28. 2009

  Chúc mừng bác… 2 tuần tuổi…. :D

  Reply to this comment
 2. Tinh

  Mar 02. 2009

  Chúc mừng GPS nhé, hy vọng sẽ được thấy sự lớn mạnh của GPS trong thời gian tới.

  Ah, mà bạn thay cái title của blogviet.info thành: Kinh nghiệm viết nlog kiếm tiền nhé, để thế trông kỳ quá :-)

  Reply to this comment
 3. MrGiaiPhapSo

  Mar 02. 2009

  Hihi, cám ơn bác Tinh nhiều lắm!

  Em sửa lại title cho bác rồi đó!

  Reply to this comment
 4. Tinh

  Mar 02. 2009

  Cám ơn nhé, nhưng bác xem lại xem không hiểu sao theme bác Homepage khi xem trên FF cái sidebar nó tụt xuống dưới đáy rồi

  Reply to this comment
 5. MrGiaiPhapSo

  Mar 03. 2009

  Hic hic! cái lỗi này mấy hôm nay em đang tìm mà không ra! Bác nào biết chỉ em cái! Em sửa muốn nát cái file stylesheet.css rồi mà không được

  Reply to this comment
 6. Ty Hoang Dang

  Mar 09. 2009

  Khi nào pé GPS đầy tháng thì MrGiaiPhapSo phải mở tiệc linh đình, mời pà con thân hữu gần xa đến nhậu đấy nhé, đảm bảo pé ko những đủ cân đủ ký mà còn được suy dinh dưỡng thể béo phì nữa! hihi

  Reply to this comment

Leave a Reply