Giải Pháp Số bắt “GÀ” kỷ niệm 6 tháng tuổi!

ga

Thấm thoắt đã 6 tháng trôi qua kể từ ngày chào đời, giaiphapso.info đã dần dần đứng vững trên đôi chân mình – một đứa trẻ cứng cáp!

Không những thế Giải Pháp Số còn quyết định bắt một con “GÀ” để chứng tỏ năng lực của mình trước hàng xóm láng giềng!

Đây là một con gà khá đặc biệt: không đầu, không đuôi, không lông, không cánh, không màu… nhưng lại được rất nhiều kẻ săn tìm. Nó còn có tên là Google Adsense

Nói tới đây thì chắc hẳn một số người cũng đã hiểu Giải Pháp Số muốn nói đến cái gì rồi! Dân Publisher thường nhắc đến Google Adsense với cái tên khá gần gũi và biểu cảm: “GÀ”. Con “GÀ” này không đẻ trứng nhưng lại có thể đẻ ra USD bởi vậy ai nuôi dưỡng được nó sẽ có nguồn thu nhập tay trái đáng kể. Giang hồ còn đồn rằng, có những tay chuyên gia nuôi GÀ có thể kiếm được cả nghìn USD mỗi tháng – nghe phát thèm!

6 tháng cũng là con số tối thiểu mà Google khuyến cáo cho một website muốn tham gia Adsense, Giải Pháp Số đã thực hiện đúng quy tắc và đã nhận được kết quả xứng đáng. Tuy Google Adsense chưa triển khai quảng cáo trên những website có nội dung Tiếng Việt nhưng Giải Pháp Số cho rằng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế cũng như nền CNTT nước nhà sẽ đủ sức thuyết phục Google phải suy nghĩ lại.

Vậy là từ nay Giải Pháp Số phải kiêm thêm một công việc mới: “Nuôi GÀ”

Xin chia sẻ niềm vui nho nhỏ này với mọi người!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

5 Responses to “Giải Pháp Số bắt “GÀ” kỷ niệm 6 tháng tuổi!”

 1. NHHP

  Jul 05. 2009

  Bác cho em hỏi có cách nào dự đoán về lượng “gà” trung bình có thể bắt được trong một tháng đối với mỗi website?

  Cụ thể nếu em có 1 website tiếng Việt, rank trên Alexa nằm ở quãng 1200 – 1400 đối với Việt Nam. Google pagerank là 6/10, lượng truy cập hàng tháng rơi vão quãng 3500 – 5000 pageviews/ ngày. Nếu “thả gà” trên đó thì cuối tháng bắt được bao nhiêu “gà”?

  Reply to this comment
  • MrGiaiPhapSo

   Jul 05. 2009

   Ối giời! Bác hỏi một câu mà em không biết trả lời sao. Bởi vì Google chỉ cho phép nuôi một con “Gà” thôi bác ạ! Cái chính là Gà nó đẻ được bao nhiêu USD trong một tháng tùy thuộc vào chiến lược về từ khóa và cách đặt quảng cáo trên site chứ không hẳn phụ thuộc vào thứ hạng của Website. Bác có thể đặt quảng cáo của Google trên nhiều site với cùng một tài khoản GA. Website của bác là web Tiếng Việt thì đăng ký vẫn được nhưng lại không đặt được quảng cáo, chỉ đặt được cái Google Search thôi, vì vậy: Nuôi GÀ trên web Tiếng Việt thì gà bị “Tịt ngòi”, đẻ USD không được đâu bác ạ.
   Tốt nhất là bác lập một site tiếng Anh và cố gắng đưa nó lên ngang tầm với site Tiếng Việt rồi lúc đó mới kiếm xiền được.

   Reply to this comment
 2. NHHP

  Jul 05. 2009

  Cảm ơn bác đã giải thích, giờ em mới vỡ lẽ ra vì em mù tịt cái khoản Quảng cáo dịch vụ công của Google. Thôi coi như em đỡ “gà” đi một tẹo! Bác nói “gà” mà em lại hiểu sang vịt, khổ em thế!

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Jul 05. 2009

   :mrgreen: Hồi trước em cũng như bác thôi!

   Reply to this comment
 3. Tan Dung

  Apr 08. 2011

  Minh cung dong y voi admin :)

  Reply to this comment

Leave a Reply