Bing hỗ trợ tìm kiếm Twitter, Facebook – Kẻ thức thời là trang tuấn kiệt

Bing – Công cụ tìm kiếm (search engine) của Microsoft đã gây được sự chú ý của đông đảo cộng đồng cư dân mạng trên tòan thế giới trong vài tháng trở lại đây. Được cải tiến từ nền tảng MSN cộng với việc tích hợp những công nghệ mới và diện mạo mới, Bing đang là một đối thủ nặng ký của Google Search.

Mới đây, Bing đã cho ra mắt tính năng tìm kiếm thời gian thực (real time) trên 2 mạng xã hội nổi tiếng đó là Twitter và Facebook. Đây quả là một bước cải tiến sống còn, mang tính đột phá mà theo đánh giá của các nhà chuyên môn thì đây chính là xu hướng phát triển tất yếu khi mà thông tin trên mạng ngày một nhiều, con người luôn đòi hỏi được cập nhật thông tin một cách nhanh nhất.

Hiện tại Bing mới tích hợp tính năng tìm kiếm cho Twitter nhưng theo thông tin thì việc áp dụng cho Facebook chỉ là vấn đề thời gian.

Ngay từ bây giờ, khi bạn muốn tìm kiếm trên Twitter bằng Bing thì gõ địa chỉ sau: http://www.bing.com/twitter

Giao diện tìm kiếm khá đơn giản, nổi bật là mục danh sách những từ khóa được bàn luận sôi động nhất trên Twitter  (Hottest Topics on Twitter)

bingtwitter

** Đánh giá + Nhận định:

Theo nhận định của Giải Pháp Số thì Bing đã trở thành “kẻ thức thời” khi đi trước google một bước về mảng tìm kiếm realtime. Đây là một đòn mạnh giáng xuống đầu ông lớn Google khi mà Google liên tục gặp khó khăn trong việc “thôn tính” 2 mạng xã hội lớn nhất thế giời là Facebook và Twitter.

Chắc chắn Google sẽ đáp trả bằng những tính năng tương tự nhưng tập đòan này đã đánh mất một phần lợi thế dẫn đầu của mình. Khó khăn đang lớn dần trên chặng đường phát triển của “đế chế Google”, các thế lực bên ngoài đang cố gắng lật đổ nó và thay thế bằng những cái mới mẻ hơn! Âu cũng là quy luật. 8)

Chúng ta hãy chờ xem kết quả của cuộc chiến mang tên Real Time này! Sẽ rất hấp dẫn! Cho dù phần thắng có nghiêng về bên nào đi chăng nữa thì đối với người dùng Internet cũng là một điều đáng mừng! Chúng ta sẽ được sử dụng những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất, hữu dụng nhất! :love:

Mr. Giải Pháp Số

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

8 Responses to “Bing hỗ trợ tìm kiếm Twitter, Facebook – Kẻ thức thời là trang tuấn kiệt”

 1. TalkVietnam

  Oct 23. 2009

  Em nghĩ rằng Google cũng đã lường trước được vấn đề này rồi. Đúng vào ngày Bing ra mắt trang tìm kiếm cho Twitter thì trên Blog của Google cũng đăng tải thông tin về việc Google đã đạt được thỏa thuận với Twitter để đưa Twitter updates vào kết quả tìm kiếm của mình. :love:

  RT @google: Tweets and updates and search, oh my!

  Reply to this comment
 2. Tinh

  Oct 23. 2009

  Thực ra vấn đề này dân tình cũng đang tran cãi và Google cũng đáp trả ngay rồi mà :D Tuy nhiên, quan trọng ở đây là độc giả sẽ đón nhận ra sao bởi nếu tìm các tweet thì tìm ngay trên search.twitter.com sẽ nhanh hơn. Mình cần những tiện ích khác từ Bing để không đụng hàng :love:

  Reply to this comment
  • MrGiaiPhapSo

   Oct 23. 2009

   Google đã đáp trả nhưng vẫn là kẻ đi sau! :p
   Đúng là nếu muốn search tweet thì vào search.twitter.com để search cũng được nhưng người dùng vẫn muốn có một công cụ tổng hợp: “n trong 1” :D

   Reply to this comment
 3. MrGiaiPhapSo

  Oct 23. 2009

  Nói thật với các bác là em cũng không thích mấy thằng độc quyền sống dai! :ninja:
  Google đã thống trị quá lâu, nên về hưu để “lớp trẻ” nó lên! :D

  Reply to this comment
 4. MrGiaiPhapSo

  Oct 23. 2009

  Thông tin mới nhận: Google phải trả tối thiểu 100 triệu USD cho Twitter để có được quyền truy cập vào dữ liệu Tweet!

  http://linkhay.com/link67331/google-phai-tra-toi-thieu-100-trieu-usd-cho-twitter-de-co-duoc-quyen-truy-cap-vao-du-lieu-tweet

  Thế mới biết anh Twitter nhà ta có giá thế nào

  Reply to this comment
 5. hong hoa

  Jan 15. 2010

  em muon tao face book nhung gio phan mem cua em co phai cai lai khong va muon down no ve may thi lam nhu the nao day

  Reply to this comment
 6. phan mem quang cao fb

  Sep 15. 2014

  Asking questions are truly fastidious thing if you are not understanding something
  entirely, but this piece of writing presents pleasant
  understanding yet.

  Reply to this comment

Trackbacks/Pingbacks

 1. Google, Bing & Yahoo Đồng Loạt Mua Tweets | Blog Kiếm Tiền - Oct 24, 2009

  […] thí điểm và mới đây đã khẳng định điều này. Các bạn có thể xem qua bài review hoàn chỉnh của Mr. GPS về tính năng mới này. Không chịu lép về, Google cũng nhảy vào cuộc và làm cho […]

Leave a Reply